TPHCM cần 1 triệu căn nhà kinh phí thấp trong 10 năm tới

Trong một thập kỷ tới, nhu cầu nhà vừa túi tiền, nhà mặt phố thương mại bình dân, nhà phố xã hội, nhà phố cho thuê chi phí thấp tại thành thị này có giải pháp lên đến một triệu căn. nhu cầu tuy rất lớn nhưng thời kỳ này nguồn cung những loại thực phẩm chức năng BĐS này vẫn còn khá kìm hãm .

Đánh giá về nhu cầu nhà ở vừa túi tiền, nhà mặt phố ở thương mại trong 10 năm tới, Chủ tịch Hiệp hội nhà đất TP HCM, Lê Hoàng Châu cho biết: “Tính riêng Sài Gòn, trong GĐ 2017-2026, nhà mặt phố thương mại vừa túi tiền, nhà phố xã hội, nhà phố cho thuê giá rẻ vẫn trong bi kịch thiếu hụt nguồn cung vì nhu cầu có mẹo hay lên đến ngưỡng một triệu căn”.

Tìm hiểu thêm: https://www.canhotheavila.net/tin-bat-dong-san/

Theo ông Châu, cơ sở để đánh giá thành nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp tại đô thị dựa trên dân số. “hiện tại , quy mô dân số TP.HCM đã lên đến gần 13 triệu người (trong lúc số liệu thống kê chính thức thì chỉ có 8,3 triệu người). Trong đó có gần 3 triệu người nhập cư, chiếm khoảng 23% dân số; có hơn 400.000 sinh viên; hàng năm có thêm hơn 50.000 cặp kết hôn mới”, ông Châu cho biết.

Ông Châu cũng dẫn chứng số liệu của Sở xây , Viện tìm hiểu phát triển thì có khoảng 500.000 hộ chưa có nhà mặt phố ; có khoảng 81.000 hộ cần nhà ở xã hội trong giai đoạn 2016 – 2020. Trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhà nước tại thành thị , thì đã có khoảng 139.000 người chưa có nhà phố ở, cần khoảng 80.000 căn hộ.

Tuy nhiên, ông Châu cho rằng các nghiên cứu kỹ về nhu cầu nhà phố kinh phí thấp tại TP HCM vẫn chưa theo kịp tốc độ phát triển dân số nên vẫn còn cục bộ, chưa toàn diện. Xét về nguồn cung nhà ở xã hội và nhà phố ở thương mại chi phí thấp vẫn còn thấp, chưa đáp ứng kịp quan tâm . “Nhất là các dự án căn hộ 1-2 phòng ngủ, có giá bán trên dưới 15 triệu đồng/m2, tổng giá bán căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng thì đang khan hiếm trên thị trường “, ông Châu nhấn mạnh.

Xem thêm: https://www.canhotheavila.net/bo-tnmt-giao-luu-truc-tuyen-voi-dn-nguoi-dan-64-cau-hoi-nong-ve-dat-dai/

Cũng theo chủ tịch Hiệp hội nhà đất TP HCM, việc một số ít ông lớn trên thị trường chuyển hướng gia nhập thị trường nhà thương mại giá rẻ với hàng trăm nghìn sản phẩm căn hộ bình dân giá từ 700 triệu đồng một căn trong vài năm tới là tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, tóm lại cung vẫn không theo kịp cầu và cục diện thị trường này vẫn mất cân đối tại các đô thị lớn.

thực tế cho thấy, chính sự thiếu hụt nguồn cung nhà phố kinh phí thấp trên phân khúc đã khiến phân khúc này luôn có thanh khoản cao dẫn đầu thị trường . có cơ hội kể đến như trường hợp tại dự án bất động sản Dream Home Palace quận 8 với giá bán chỉ từ 898 triệu đồng mỗi căn hộ, dự án này đã tiêu thụ 350 loại thực phẩm chức năng trong ngày mở bán thời gian cuối năm 2016. Cùng địa bàn quận 8, dự án Asa Light 990 triệu đồng căn của CDT Thái Bảo cũng được chào mua bán và thu hút sự chú tâm của đông đảo quý khách trong quý 4/2016.

bi kịch trên cũng diễn ra tại dự án khác The Western Capital (quận 6) của công ty TNHH Quản lý bất động sản Hoàng Phúc và công ty PHPReal. Trong buổi ra mắt dự án bất động sản vào đầu năm 2017, đơn vị này chỉ dự kiến đưa ra phân khúc 200 căn hộ, nhưng vì số người đăng ký giữ chỗ quá đông nên đã phải tiếp tục bổ sung thêm 100 căn nữa. Được biết, The Western Capital có 1.233 căn với mức giá cả từ 1,2 tỷ đồng.

một ít dự án bất động sản khác có mức giá cả trên dưới 1 tỷ cũng ghi nhận mức thanh khoản cao trên thị trường thời khắc cuối năm 2016 đầu năm 2017 như the PegaSuite giá cả từ 1,1 tỷ đồng, Heaven Riverview (từ 800 triệu đồng) ….

Đánh giá về phân khúc nhà phố ở vừa túi tiền trong năm 2017, Bà Võ Thị Dịu Hiền, Tổng Giám đốc doanh nghiệp PHPReal cho biết dòng loại thực phẩm chức năng bất động sản giá mềm luôn có sức thanh khoản rất cao. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có cơ hội làm đợi bởi loại thực phẩm chức năng này có biên độ lợi nhuận không cao, đòi hỏi dự án phải có được quỹ đất rộng lớn, quy hoạch đồng bộ, hạ tầng vượt trội, đủ để bồi dưỡng cho cư dân mai sau một vài dịch vụ đạt chuẩn, mà giá cả căn hộ vẫn mềm.

“Việc phân khúc ngày dần hiện diện nhiều chủ đầu tư mới, mạnh dạn phát triển dòng loại thực phẩm chức năng căn hộ giá rẻ nhưng đầy đủ tiện ích, nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày cư dân là tín hiệu tích cực góp phần cải thiện hiện tượng lệch pha cung cầu rổ hàng hóa nhà mặt phố ở thời điểm hiện tại . Các dự án cũng là một cơ hội cho các gia đình trẻ đang tìm kiếm nơi lý tưởng để an cư “, bà Hiền nhấn mạnh

Tìm hiểu: https://www.canhotheavila.net/