Sản lượng dầu thô Mỹ sẽ phá vỡ kỷ lục từ trước đến nay

Bộ Năng lượng Mỹ hôm thứ Ba dự đoán sản lượng dầu thô Mỹ có thể tăng tới ngưỡng 10 triệu thùng/ngày vào năm sau, mức cao nhất từ trước đến nay.

Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự báo sản lượng khai thác dầu sẽ tăng lên ngưỡng lịch sử vào năm 2018. Mức kỷ lục sản lượng khai thác của Mỹ hiện tại đang là 9,6 triệu thùng/ngày vào năm 1970.

Sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ
Sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ

Chuyên gia Howard Gruenspecht tại EIA nhận định, “Hoạt động khai thác dầu thô ở Mỹ đang tăng mạnh đặc biệt là tại bang Texas. Cùng lúc đó, số lượng giàn khoan tăng liên tục, gấp đôi trong vòng 12 tháng qua”.

Dữ liệu của công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes công bố vào hôm thứ Sáu cho thấy, tuần trước, số lượng giàn khoan của Mỹ đã tăng 11 giàn lên 733 giàn – tuần tăng thứ 20 liên tiếp đồng thời là mức cao nhất kể từ tháng 4/2015.

Các công ty khai thác dầu đá phiến đang lợi dụng tối đa việc giá dầu tăng do OPEC và một số nước xuất khẩu dầu thô thực hiện cam kết cắt giảm sản lượng nhằm rút lượng dầu thừa trên thị trường. Sản lượng khai thác của Mỹ tăng 9% trong vòng 8 tháng qua lên mức 9,3 triệu thùng/ngày.

Tuần trước, Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ rút khỏi hiệp định biến đổi khí hậu Paris khiến các nhà đầu tư dự đoán sản lượng dầu đá phiến Mỹ có thể tăng mạnh khi quốc gia này không còn chịu những ràng buộc về cắt giảm việc sử dụng năng lượng hóa thạch nữa.

Hiệp ước Paris nhằm mục đích khuyến khích việc sử dụng nguồn năng lượng sạch song song với hạn chế dần các loại năng lượng hóa thạch như dầu, than đá và khí gas.

Trong gần 3 năm lợi nhuận liên tục giảm, các công ty khai thác dầu của Mỹ đã áp dụng phương pháp khoan dầu tiên tiến, cho phép họ tiết kiệm chi phí đồng thời tăng lợi nhuận.

Dự báo của EIA được đưa ra trong bối cảnh các công ty khai thác dầu thô Mỹ có thể vướng phải biên lợi nhuận thấp trong năm tới. Cơ quan này còn dự báo giá dầu WTI có thể giảm xuống 53,61 USD/thùng trong năm 2018, thấp hơn 2,7% so với dự báo vào tháng trước. Bên cạnh đó, EIA cũng giảm mức dự báo giá dầu Brent khoảng 2,6%.

EIA nhận định sản lượng khai thác từ nay đến cuối năm sẽ không đổi, giữ ở mức 9,3 triệu thùng/ngày.

Theo Đức Quỳnh

NDH

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://www.canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *