Nguyên nhân và cách khắc phục các sự cố máy bơm bị dò nước

Việc dùng máy bơm nước không tránh khỏi vấn đề máy bơm gặp một số ít cơ bản. Khi người sử dụng gặp phải vấn đề này sẽ vô cùng khó chịu khi máy bơm đang vận hành mà lại trục trặc hỏng hóc. Trong qui trình chạy máy bơm nước có một vài lỗi, có khả năng do sản xuất nhưng cũng có thể do người sử dụng không đúng cách làm ảnh hưởng đến máy bơm. Giai đoạn này máy bơm nước là thiết bị phổ biến trong mỗi hộ gia đình, cũng như cácdoanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp… Vì nó có nhiều công năng trong đời sống cũng như trong những ngành công nghiệp nên được sử dụng và chọn mua rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu xem máy bơm thường có những sự cố gì và khắc phục ra sao

máy bơm nước bị hỏng

Một số ít nguyên do thường gặp như:

– Động cơ máy bơm nước bị rò rỉ điện: có khả năng do đầu nối dây, dây cuốn động cơ vị chạm vỏ do hư hỏng lớp cách điện. Hoặc có thể do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có những thể hiện na ná. Gặp trường hợp này chúng mình cần sấy khô hoặc sửa chữa đấu nối lại dây nối. – Máy bơm nước vẫn vào điện, có đèn tín hiệu một vài bơm không hoạt động , không bơm được nước. Trường hợp này có khá nhiều nguyên nhân trong số đó có khả năng do:

>> Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm

+ Điện năng yếu, bạn hãy chú ý kiểm tra lại nguồn điện và sử dụng tăng áp để tăng nguồn điện lên

+ Một phần nhỏ phụ kiện bên trong hỏng hóc như tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng. Nên thay tụ điện mới đối với bơm.

+ Phần cánh máy bơm nước bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm. Nên vệ sinh và kiểm tra thay thế cánh bơm khác.

+ Do ổ bi động cơ bị ăn mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện tạo cho cánh bơm rôtơ cọ xát với về mặt buồng bơm gây ra không hoạt động được…Hoặc những chi tiết máy như bulong, đai ông rơi vào động cơ , làm cho động cơ không hoạt động được. Cách khắc phục: cần tháo động cơ ra và lấy chi tiết máy ra , không máy bị kẹt động cơ.

– Máy bơm nước chạy tốt nhưng không xảy ra nước chảy ra. Trường hợp này chứng tỏ không xảy ra nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị cạn. Nếu như hoạt động lâu sẽ dẫn tới hiện tượng cháy máy bơm nước. Khía cạnh khác cũng có thể do nguồn gốc mất nước mồi do van một chiều không kín hoặc tắc nghẽn hay gãy nơi ống hút. Cách khắc phục: kiểm tra lại nguồn nước. Tốt nhất là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Trường thích hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy cần phải kiểm tra lại ống hút và thay thế.

– Máy bơm nước chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt nhất, đầu bơm không nóng.Do ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào. Mặt khác nếu như phần động cơ chạy có tình trạng nóng, tiêu hao nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng. Chúng ta cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi, và quấn lại dây.

>> Xem thêm các thông tin tại đây <<

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *