Hà Nội: Các công trình bên đường Tố Hữu được thi công cao tối đa 45 tầng

%image_alt%

Đường Lê Văn lương kéo dài . (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Sở Quy hoạch cấu trúc Hà Nội cho biết với đặc thù tuyến đường lớn, ưu thế về cảnh quan, tận dụng không gian mở (sông, hồ, mặt nước, cây xanh), đường Lê Văn thu nhập kéo dài (đường Tố Hữu) điểm đầu là nút bàn giao thông Khuất Duy Tiến-Lê Văn thu nhập , điểm cuối đến sông Nhuệ, thuộc quận Thanh Xuân và Nam Từ Liêm được khuyến khích xây các công trình cao tầng.

Theo đó, tại quy hoạch chi tiết 1/500, được cấp có thẩm quyền phê duyệt, chiều cao tối đa của tuyến đường này là 45 tầng, các khối “đế” của tòa nhà phục vụ dịch vụ, thương mại, có tầng cao 3-7 tầng.

Các công trình tạo điểm nhấn về không gian kiến trúc trên toàn đường bố trí tại các địa điểm tại : Cụm công trình cao 30 tầng tại giao điểm giữa đường Lê Văn lương bổng làm cho dài thêm (đường Tố Hữu) và đường Khuất Duy Tiến.

Tìm hiểu thêm: https://www.canhotheavila.net/#gia-ban-chinh-sach-can-ho-the-avila

Trục tuyến thiết kế chủ đạo vị trí hai bên đường Lê Văn lương làm dài thêm (đường Tố Hữu) với các công trình cao từ 15-45 tầng.

Tổ hợp các khối công trình cao từ 25-40 tầng được quy hoạch tại vị trí trọng tâm tuyến, bàn giao điểm của đường Lê Văn thu nhập làm cho dài thêm (đường Tố Hữu) với đường lương bổng Thế Vinh.

Riêng cụm công trình cao 45 tầng được quy hoạch tại bàn giao điểm giữa đường Lê Văn thu nhập kéo dài (đường Tố Hữu) và đường dự kiến mới giáp công viên Mễ Trì.

Đáng chú tâm , điểm nhấn cảnh quan, không gian “mở” – cây xanh, 2 công viên cây xanh (12-20ha), liên kết với: hành lang xanh sông Nhuệ và hệ thống cây xanh-mặt nước ở ngoài khu vực nghiên cứu như công viên Văn Khê, công viên Nhân Chính, Indira Gandi… tạo tuyến liên kết “xanh” cho tuyến đường .

Sở Quy hoạch cấu trúc cũng cho biết thêm hiện nay hồ sơ quy hoạch chi tiết 1/500 đường Lê Văn lương bổng làm dài thêm (đường Tố Hữu) đã được bàn giao cho hai quận: Thanh Xuân và Nam Từ Liêm để PR với các nhà mặt phố đầu tư cũng như thuận tiện trong quản lý trật tự xây theo quy chuẩn ./.

nghiên cứu kỹ thêm: https://www.canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/