Bộ TNMT giao lưu trực tuyến với DN, người dân: 64% câu hỏi “nóng” về đất đai

Ngày 7/11, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp với chủ đề “xong chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường nhằm tháo gỡ trở ngại , vướng mắc cho nhân dân và công ty ”.

 

%image_alt%

Hàng trăm câu hỏi của nhân dân và công ty được gửi đến giao lưu trực tuyến của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong đó chuyên ngành đất đai được quan tâm nhất.

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, thời gian qua đã giảm thiểu , đơn giản hóa mạnh thủ tục hành chính, chẳng hạn như: ngành quản lý đất đai giảm 30 thủ tục đối với nơi đã thành lập Văn phòng đăng ký đất đai; giảm 9 thủ tục đối với nơi chưa thành lập Văn phòng đăng ký đất đai; một số ít thủ tục con hoặc công việc không cần thiết trong giao đất, cho thuê đất và đăng ký, cấp giấy chứng nhận đã được bãi bỏ; thời gian thực hiện thủ tục giảm so với quy định trước đây đối với toàn bộ các thủ tục; không phức tạp hóa thành phần hồ sơ và số lượng hồ sơ phải nộp; chuyên ngành khoáng sản đã giảm bớt gần 40% thủ tục hành chính không hữu ích …

Đọc Thêm: https://www.canhotheavila.net/da-nang-chinh-thuc-thanh-lap-hoi-dong-cau-truc-quy-hoach-thanh-pho/Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho hay, ngoài việc phúc đáp , tháo gỡ một vài gặp khó , vướng mắc của nhân dân và doanh nghiệp , đợt giao lưu trực tuyến này còn là dịp để Bộ Tài nguyên và Môi trường lắng nghe ý kiến phản hồi chính sách từ thực tiễn của người dân, doanh nghiệp để tiếp tục hoàn thành chính sách, pháp luật về các ngành tài nguyên và môi trường.

thảo luận với báo chí, ông Tăng Thế Cường, Chánh văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, tính đến 9h30 sáng 7/11, đã có 475 câu hỏi của nhân dân và dự án được gửi đến buổi giao lưu trực tuyến.

Xem thêm: https://www.canhotheavila.net/du-an-nghin-ty-cua-formosa-xay-nha-mat-pho-cho-cong-nhan-van-ngam-vi-ly-do-gi/

“Bộ tiếp nhận 116 câu hỏi và các Sở TN&MT tiếp nhận 358 câu hỏi. lĩnh vực quản lý đất đai vẫn chiếm tỷ lệ câu hỏi cao nhất, chiếm 64% liên quan đến các vấn đề bồi thường giải phóng mặt bằng, khiếu kiện, giao đất cho thuê đất, cấp sổ đỏ… Tiếp đến là vấn đề môi trường (15%), địa chất khoáng sản là 6%, tài nguyên nước và các ngành đo đạc chiếm 4% mỗi lĩnh vực , vấn đề biển đảo hiện chưa có câu hỏi, vấn đề thanh tra giải quyết kiếu nại tố cáo câu hỏi hiện 8%…”, ông Cường thông tin.

Cũng theo vị Chánh văn phòng, hiện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và các Sở Tài nguyên môi trường đang chú tâm phân loại câu hỏi để bàn giao cho các đơn vị trả lời nhân dân và dự án trong thời gian sớm nhất. Đến ngày 12/11, sẽ hoàn thành việc trả lời các câu hỏi được gửi đến trong ngày giao lưu trực tuyến hôm nay. Riêng với các Sở TN&MT sẽ trả lời tối đa đến ngày 19/11.

Nguồn: https://www.canhotheavila.net/